Khám phá Bản Hốc – Tây Yên Bái

Discussion in 'Hướng dẫn viên' started by Jerry, Dec 17, 2008.

 1. Jerry Priority

  Member Since:
  Sep 11, 2008
  Message Count:
  4,809
  Bản Hốc là một bản bình yên của người Thái cách huyện lị Văn Chấn khoảng 5 Km. Bản làng từ lâu được du khách yêu thích khám phá cung đường Tây Yên Bái chọn làm trạm dừng chân đầu tiên, nạp nguồn năng lượng mạnh mẽ cho những cung đường gay go kế tiếp.

  [IMG]
  Nhà sản Bản Hốc


  Từ Hà Nội đi theo cung đường tây tây bắc của quốc lộ 32 khoảng 190 Km, du khách sẽ đến được bản. Tại đây có dòng suối Nhì bắt nguồn từ Thác Hoa ở Trạm Tấu chảy về đến bản thì sinh nguồn nước nóng. Nhiệt độ dòng suối chỉ trung bình từ 500C - 600C, độ khoáng khá tốt, du khách có thể chọn hồ khoáng nóng do người dân bản xây với chi phí 7.000 - 10.000/ người, với những ai yêu thiên nhiên hoang sơ có thể ra đồng ngâm mình dưới lòng suối thỏa thích hít thở khí trời . Buổi tối có thể ngủ nhà sàn với giá 20.000 - 30.000/người, thưởng thức các đặc sản của người Thái như rượu ong Bản Hóc, cơm lam với cá suối nướng, thịt én.. và tham gia những điệu múa truyền thống: múa xòe, múa sạp cùng các cô gái Thái. Ban ngày có thể dạo quanh làng bản ngắm nhìn những ngôi nhà sàn cổ, những cô gái Thái trong trang phục truyền thống thấp thoáng sau khung cửi.

  Cùng với dòng suối khoáng và bản làng tươi đẹp bao quanh, Bản Hốc đang được chọn làm điểm đến thú vị của nhiều người. Từ trạm dừng chân Bản Hốc đầu tiên của chặng đường Tây Yên Bái du khách thể tiếp tục đi lên Mường Lò, Tú Lệ, Mù Căng Chải... và quay về đây nghỉ ngơi làm điểm kết thúc của hành trình.

  Simple Vietnam

Share This Page