Lãng du Thung lũng Tình yêu

Discussion in 'Đà Lạt' started by Jerry, Oct 3, 2012.

 1. Jerry

  Jerry Priority

  Joined:
  Sep 11, 2008
  Messages:
  4,809
  Một trong các điểm đến mà du khách thường ghé đến mỗi khi có dịp lên Đà Lạt, đó là Thung lũng Tình yêu.

  Thung lũng Tình yêu cách Đà Lạt 5 km về hướng đông bắc. Từ những năm 1930, nơi này được người Pháp khám phá và đặt tên là thung lũng xanh tươi, lãng mạn. Đến những năm 1940, vùng này được gọi là thung lũng Hòa Bình rồi đến năm 1953, thắng cảnh du lịch tuyệt đẹp này được gọi là Thung lũng Tình yêu. Hợp cảnh Thung lũng Tình yêu đã đẹp tự nhiên, đến năm 1972, công trình đập ngăn nước được xây dựng tạo thành hồ Đa Thiện phía dưới thung lũng, cho nên cảnh đã đẹp lại càng nên thơ hữu tình hơn. Năm 1998, hồ Ða Thiện và Thung lũng Tình yêu được công nhận là thắng cảnh cấp quốc gia.

  [​IMG]
  Thung lũng Tình yêu và hồ Đa Thiện - Ảnh: Đào Tấn Trực

  Qua bao nhiêu năm xây dựng, bảo tồn và tôn tạo, ngày nay Thung lũng Tình yêu đã có “vóc dáng” của một khu du lịch hoành tráng. Cảnh đẹp ở đây vừa mang nét đẹp tự nhiên, hoang sơ vừa như một khu vườn có bàn tay con người chăm bón cẩn thận. Hoang sơ bởi khí hậu mát mẻ, phong cảnh nên thơ giữa những đồi núi trập trùng thông xanh chen kín. Bên cạnh nét đẹp tự nhiên đó, nơi đây còn có biết bao nhiêu là loài hoa được con người trồng xen kẽ khắp các lối đi, trồng thành từng khóm, từng vườn thi nhau khoe sắc tạo thành nhiều điểm nhấn cho khách lãng du tìm đến. Bên trên những đồi thông là quang cảnh của khu du lịch có sân vườn, có nhà nghỉ chân, có những hình ảnh biểu tượng đặc trưng xứ lạnh. Đặc biệt là có hình ảnh hai bàn tay cùng trao nhẫn màu đồng là biểu tượng cho cặp tình nhân bên nhau trao niềm tin, tình yêu chung thủy. Dọc các lối đi thông thoáng, quà hàng lưu niệm được các cô chủ chào mời lịch thiệp với giá bình dân. Bên dưới những đồi thông xanh là hồ Ða Thiện tuyệt đẹp. Khi du khách dạo bước trên đồi, có thể ngắm toàn cảnh hồ nước có rừng thông cao vút bao bọc xung quanh, có thể tản bộ hoặc ngồi xe dịch vụ đến tận bờ hồ ngắm cảnh.

  Ở đây, du khách tha hồ đi dạo hoặc lên những chú vịt to khỏe vững vàng đạp nước dạo trên mặt hồ. Nếu thích cảm giác mạnh, có thể ngồi trên những chiếc ca nô lướt sóng mà không ngại bất cứ những điều gì. Bên bờ hồ có một ngọn đồi với những cây thông hàng trăm năm tuổi, bên dưới cỏ mướt xanh. Có một con đường khác đưa tới suối Mimosa nơi hạ nguồn từ đập Đa Thiện đổ nước ra với hoa mimosa trồng bao quanh.

  Thung lũng Tình yêu từng là nơi diễn ra những sự kiện hấp dẫn thú vị vào ngày 14.2 hằng năm. Đây cũng là nơi dành cho những đôi tình nhân yêu nhau, những cặp vợ chồng đi hưởng tuần trăng mật và cả những đôi vợ chồng sống với nhau nhiều năm vẫn khát khao tìm về chốn bồng lai tiên cảnh để tham quan, vui chơi nghỉ mát.

  Đào Tấn Trực
   

Share This Page