Lên Trại Mát để xem mây “đỏng đảnh” giữa tiết trời nên thơ của Đà Lạt

Discussion in 'Đà Lạt' started by Hoacomay, Aug 14, 2015.

 1. Hoacomay

  Hoacomay Moderator Staff Member

  Depplus.vn -
  Người ta thường chỉ biết đến Đà Lạt với những ngôi biệt thự kiểu Pháp hay những hàng thông reo trước gió mà quên đi nét đẹp “mây vờn núi, núi vờn mây” tuyệt đẹp của Trại Mát. Nơi đây nên thơ với làn sương mỏng và những tia nắng sớm mai sẽ “ru hồn” du khách.  Đến với Trại Mát, bạn sẽ được trải mình giữa làn mây bồng bềnh và hít thở không khí trong lành tựa như tên gọi nơi đây. Một cảm giác thư thái đến lạ kì khiến người ta quên đi mọi lo toan, tất bật thường ngày để hòa mình với thiên nhiên.
  Chỉ cách trung tâm Đà Lạt khoảng 7 cây số, Trại Mát là nơi gieo trồng nông sản lớn cung cấp rau củ quả cho nhiều tỉnh thành trên cả nước. Được thiên nhiên ưu đãi cho khí trời tươi mát quanh năm nên không chỉ cây cối luôn xanh tốt hơn bình thường mà con người nơi đây cũng “hấp thụ” được cái trong lành đó vào người để cảm thấy cuộc sống thật thanh bình, êm ả.

  [​IMG]

  Trại Mát chẳng khác gì chốn bồng lai giữa Thành phố Đà Lạt. (Ảnh: Ngoisao)

  Bạn có thể đến Trại Gà bằng xe máy, xe buýt hoặc tàu hỏa nhưng để thưởng ngoạn hết vẻ đẹp nơi đây thì du khách nên ngồi trên xe máy và tự mình khám phá. Để “vờn” cùng với mây, bạn phải thức dậy từ trước 5 giờ và xuất phát sớm mới có thể kịp đón bình minh trong cái se se lạnh cùng làn sương “mỏng manh”.
  Đến Trại Già lúc 5h30 là thời điểm thích hợp nhất để “săn” mây. Nhưng trước đó, du khách nên thưởng thức một cốc đậu nóng ngay tại chợ trung tâm để làm ấm bụng trước cái se lạnh của tiết trời Đà Lạt. Nếu ghé qua Thành phố ngàn hoa mà không đặt chân tới “chốn bồng lai” Trại Mát thì quả là đáng tiếc.

  [​IMG]

  Mặt hồ Xuân Hương yên bình như tấm gương khổng lồ phản chiếu cảnh vật nơi đây. (Ảnh: Ngoisao)

  [​IMG]

  Đi dưới hàng cây bao phủ bởi làn sương mờ và những tia nắng sớm mai quả là một trải nghiệm khó quên. (Ảnh: Ngoisao)

  [​IMG]

  Lên Trại Mát để có dịp thưởng ngoạn mây trắng xóa. (Ảnh: Ngoisao)

  [​IMG]

  Những ngôi nhà ẩn hiện giữa làn sương trắng. (Ảnh: Ngoisao)

  [​IMG]

  Cảnh đẹp nên thơ níu chân nhiều du khách. (Ảnh: Ngoisao)

  [​IMG]

  Mây ở Trại Mát cũng "đỏng đảnh" lúc cuồn cuộn, lúc lãng đãng, có khi lạnh ngắt nhưng cũng không hiếm lúc ấm áp đến lạ thường. (Ảnh: Ngoisao)

  Lê Minh (Depplus.vn/MASK)

   

Share This Page